Công Đoàn Sở HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội Khóa XIII
Thứ sáu, Ngày 20/02/2015, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Thực hiện chương trình phổ biến giáo dục pháp luật định kỳ, chiều ngày 26/12/2014 tại hội trường Sở Xây dựng, hơn 250 cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở đã tham dự nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII do ông Huỳnh Thành Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh trình bày.

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII đã biểu quyết thông qua 18 dự án Luật và 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 12 dự án luật khác với hàng loạt đạo luật định khung hoàn thiện mô hình tổ chức, bộ máy của hệ thống các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp. Đây là các đạo luật kinh tế quan trọng (Đầu tư, Doanh nghiệp, Đất đai, Thuế…) nhằm gỡ bỏ rào cản khơi thông các nguồn lực để thúc đẩy phát triển trong giai đoạn mới.

Quốc hội đã dành nhiều thời gian nghe, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách; thông qua nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, việc quản lý, sử dụng, chi tiêu ngân sách nhà nước; quản lý nợ công quốc gia; ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí,..

Tại các phiên chất vấn, Thủ tướng Chính phủ và 4 vị Bộ trưởng của các ngành: Công thương, Nội vụ, Giao thông – Vận tải, Lao động – Thương binh & Xã hội cũng như các thành viên khác của Chính phủ giải trình những vấn đề các đại biểu và cử tri cả nước quan tâm, đã nói lên quyết tâm chung của Chính phủ là phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, tư pháp năm 2014. Với những nỗ lực trí tuệ của tập thể Quốc hội, hy vọng, đất nước sẽ có những chuyển biến khởi sắc và phát triển hơn khi bước sang năm mới 2015.

Tại diễn đàn này, thay mặt CBCC,VC và người lao động Sở, thầy Nguyễn Minh Trí – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Trung cấp Xây dựng (đơn vị trực thuộc Sở) phản ánh tâm tư của các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ quản lý về những vấn đề đặt ra từ phía nhà trường đối với chính sách giáo dục được Nhà nước rộng mở tạo ra nhiều cơ hội cho các em liên thông ở các trường đại học, gây không ít khó khăn trong việc tuyển sinh khối trung cấp chuyên nghiệp, tỷ lệ tuyển sinh ngày càng giảm.

Ông Huỳnh Thành Lập ghi nhận, phản ánh đến các cơ quan chuyên môn có biện pháp tháo gỡ bằng những định chế để thúc đẩy công tác đào tạo nhân lực, định hướng cho sự tồn tại của hệ thống các trường trung cấp chuyên nghiệp trước mắt và lâu dài.

Những buổi sinh hoạt như trên là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở cập nhật toàn diện, đầy đủ bức tranh toàn cảnh những vấn đề cốt lõi của kỳ họp Quốc hội mà anh chị em chưa có điều kiện theo dõi nắm bắt. Qua đây cũng giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao nhận thức, củng cố và hoàn thiện kiến thức pháp luật để vận dụng trong thực tiễn đời sống hàng ngày và trong phục vụ nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Nguồn: Sở Xây Dựng
Lượt xem: 34
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin