Công Đoàn Sở HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ
Sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015)
Thứ hai, Ngày 20/04/2015, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2015, gần 230 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng đã có mặt tại hội trường Sở để dự buổi sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), do Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 trình bày. Cùng đi có Đoàn văn công Quân khu 7 đến giao lưu, minh họa một số ca khúc theo đề tài nói chuyện.

Với những chứng cứ lịch sử, bằng lối diễn đạt truyền cảm, Trung tướng đã vẽ lại bức tranh diễn tiến, thời gian, sự kiện…, những trận đánh làm thay đổi cục diện chiến tranh, những chặng đường trước khi diễn ra chiến dịch cũng như dã tâm của Nhà Trắng đối với nước ta nói riêng và châu Á trong suốt hơn 100 năm qua. Nguyên nhân thất bại của Đế quốc Mỹ và Đại thắng mùa Xuân năm 1975 của Việt Nam làm cho người nghe như cảm thấy mình hòa trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Xen giữa buổi nói chuyện là những ca khúc được Đoàn văn công Quân khu 7 thể hiện minh họa cho câu chuyện của Trung tướng với lời ca và giai điệu thật hào hùng của đoàn quân chiến thắng.

Nghe lại những tư liệu lịch sử cán bộ công chức, viên chức và người lao động có mặt được bổ sung thêm nguồn kiến thức quý báu về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, tự hào về những năm tháng hào hùng của cha ông: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Mà lòng phơi phới dậy tương lai” .

HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO, TRAO NIỀM HY VỌNG

Sáng ngày 23/3/2015, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức Ngày Hiến máu nhân đạo năm 2015 nhân Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đông đảo CB-CC,VC và người lao động Sở đã tích cực hưởng ứng, được 72 ca (64 đơn vị máu 350ml và 8 đơn vị máu 250ml) với tổng cộng 24.400ml máu thuộc các nhóm. Hoạt động thiện nguyện này nhằm mang lại niềm vui và sự sống cho những bệnh nhân đang cần nguồn máu tiếp cứu.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Sở cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức hội thi Văn nghệ và Hội thao chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và 129 năm Ngày Quốc tế Lao động, với sự đăng ký tham dự của 14 đội đến từ các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở; hội thao gồm 2 môn thi Cờ tướng và Bóng bàn. Các thành viên tham gia các hội thi sẽ lần lượt tranh tài các nội dung, được tổ chức vào sáng ngày 25/4/2015 tại trụ sở Sở Xây dựng.

HUỲNH NGA

Nguồn: