Số lượt truy cập
21441223
Tin nổi bật
Ngày hội hiến máu tình nguyện (3/4/2018 12:50)

Cùng với các hoạt động hưởng ứng phong trào tuổi trẻ tình nguyện vì của cuộc sống cộng đồng, trong Tháng Thanh niên năm 2018, phong trào đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động lớn, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Xây dựng và học viên của Trường Trung cấp xây dựng cùng tham gia.

Công đoàn Sở và Đoàn Thanh niên đã phối hợp tổ chức Ngày Hội hiến máu nhân đạo năm 2018 với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng". Cũng từ hoạt động này mà nhiều người người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Với ý nghĩa đó, có hơn 62 lượt đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Xây dựng và học viên của Trường Trung cấp xây dựng đã tham gia hiến máu trong ngày 26/3/2018, một ngày ý nghĩa, chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2018).

 

 

 

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi: "mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta".

Tin: Minh Thái

Ảnh: Trung Hiếu

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày

Ngày
© SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60 Đường Trương Định, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 Điện thoại :  (028) 3932 5945 - 3932 6214 ; Fax : (028) 3932 5269 ; Email : sxd@tphcm.gov.vn
Website: http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/