Số lượt truy cập
20891382
Tin nổi bật
Kết quả cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Lễ chào Cờ đầu tuần (6/3/2017 14:14)

Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Sở đã ban hành Kế hoạch số 47-KH/ĐUS ngày 08 tháng 4 năm 2016 về việc tổ chức kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Lễ chào Cờ đầu tuần, tính đến hết tháng 11/2016, đã có 12 chi bộ và 03 đoàn thể thực hiện kể chuyện trước Cờ. Các câu chuyện đều có đầu tư về nội dung, có liên hệ thực tế, có sử dụng nhạc nền, phim và hình ảnh minh họa, kết hợp với các bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc kể chuyện tại Lễ chào cờ đầu tuần đã góp phần nâng cao nhận thức, học tập từ tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác, vừa có sức mạnh động viên, khích lệ tinh thần, để cán bộ, công chức làm việc hăng say, có ý nghĩa và hiệu quả hơn.

Kết quả Hội thi:

- Giải Nhất: Chi bộ Phòng Thẩm định dự án với câu chuyện “Bác của chúng ta là như thế”

- Giải Nhì: Chi bộ Phòng Quản lý Nhà và công sở (câu chuyện “Bài học về chữ Liêm”), Chi bộ Phòng Phát triển nhà và thị trường bất động sản (câu chuyện “Chiếc đồng hồ về tinh thần đoàn kết”)

- Giải Ba: Công đoàn Sở (câu chuyện “Từ đôi dép đến chiếc ô tô”(, Chi bộ Phòng Tổ chức – Cán bộ (câu chuyện “Bài học về lao động”).

Đ/c Trần Trọng Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trao Giải Nhất cho Chi bộ Phòng Thẩm định dự án

Chi bộ Phòng Thẩm định dự án trình bày câu chuyện “Bác của chúng ta là như thế”

Trong năm 2017 Đảng ủy Sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và xem đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; gắn với trao đổi, thảo luận, thực hiện công tác phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII);

Đảng ủy Sở ban hành Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai chủ đề năm 2017 đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức; tổ chức sơ kết, tổng kết để đánh giá, rút kinh nghiệm và phổ biến các mô hình hay, biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.

Cải tiến nội dung đăng ký và phương thức đánh giá theo hướng gắn nội dung đăng ký với công tác tự phê bình và phê bình; công khai nội dung đăng ký để đảng viên, quần chúng góp ý, đồng thời thực hiện công tác giám sát.

Xây dựng và triển khai Kế hoạch kể chuyện dưới Cờ; hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; có tổ chức chấm điểm, trao giải, khen thưởng.

Chân Như

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày

Ngày
© SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60 Đường Trương Định, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 Điện thoại :  (028) 3932 5945 - 3932 6214 ; Fax : (028) 3932 5269 ; Email : sxd@tphcm.gov.vn
Website: http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/